Khánh thành công trình mô hình "Cột mốc Trường Sa" trong trường học
Thiết thực chào mừng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2024 (từ ngày 1 - 8/6/2024) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Mai Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Sáng ngày 8/6, Huyện đoàn Mai Sơn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức khánh thành công trình mô hình "Cột mốc Trường Sa" tại Trường tiểu học – trung học cơ sở Bình Minh, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Dự lễ khánh thành công trình mô hình "Cột mốc Trường Sa", có lãnh đạo huyện Mai Sơn; lãnh đạo Tỉnh đoàn, cùng đông đảo các thầy, cô giáo và học sinh.

Khánh thành công trình mô hình "Cột mốc Trường Sa".

Công trình mô hình "Cột mốc Trường Sa" được Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Trường TH - THCS Bình Minh triển khai xây dựng từ đầu tháng 5/2024, chiều cao 6,87 m, diện tích 7,3 m2. Mô hình được làm bằng bê tông, cốt thép, thiết kế phía trên là Quốc hiệu nước CHXHCN Việt Nam, tiếp theo là biểu tượng lá cờ Tổ quốc, biểu tượng địa danh, tọa độ địa lý (vĩ độ, kinh độ của đảo Trường Sa), cuối cùng là biểu tượng mặt trống đồng dưới dạng những đường tròn đồng tâm hướng về cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa, thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết của dân tộc Việt Nam; tổng kinh phí xây dựng gần 60 triệu đồng.

Khánh thành công trình mô hình "Cột mốc Trường Sa" tại Trường tiểu học – trung học cơ sở Bình Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khánh thành.

Các em học sinh bên công trình.

Công trình hoàn thành đã tô đẹp cảnh quan nhà trường, trở thành địa chỉ lịch sử có giá trị tuyên truyền trực quan cho cán bộ, giáo viên, học sinh về chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam. Từ đó, khơi dậy tình yêu, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, lòng yêu nước đối với việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, đặc biệt là với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)