Huyện Mai Sơn họp triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Sáng ngày 04/6/2024, huyện Mai Sơn đã tổ chức họp triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp triển khai công tác thi TN THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Mai Sơn có 03 điểm thi gồm: THPT Mai Sơn, THPT Cò Nòi, THPT Chu Văn Thịnh, với 61 phòng thi, số thí sinh đăng ký dự thi là 1438 thí sinh.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các nhà trường, phòng ban, cơ quan, đơn vị đã phát biểu ý kiến thảo luận trao đổi.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế đề nghị các phòng ban, cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin công khai, minh bạch về Kỳ thi; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, cháy nổ, ứng phó với thiên tai, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ coi thi và thí sinh dự thi. Các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện tiếp tục tổ chức ôn luyện cho học sinh; kiểm tra, rà soát và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức Kỳ thi; tạo điều kiện thuận lợi nhất về việc đi lại, ăn, nghỉ cho thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa. UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho học sinh dự thi, đặc biệt các đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ thi, bỏ học, có hoàn cảnh khó khăn để tất cả các em học sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với tâm lý thoải mái và đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả: Vĩnh Hà- Phòng GD&ĐT Mai Sơn