Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024
Ngày 21/6, Hội Cựu chiến binh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Minh Thái,  Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh, đồng chí Lò Thị Lệ Thu – Uỷ viên BTV- Trưởng Ban dân vận huyện uỷ; lãnh đạo Hội CCB huyện và 109 hội viên CCB tiêu điểu đại diện cho Hội viên CCB các xã, thị trấn  trên địa bàn huyện .
Quang cảnh Hội nghị

Hội CCB huyện có 5.573 hội viên sinh hoạt tại 23 cơ sở hội. Trong 5 năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào thi đua CCB gương mẫu đã được triển khai sâu rộng ở các cấp hội và hội viên hội CCB. Điển hình như các phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh; phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cán bộ hội viên cựu chiến binh huyện đã tham gia ngày công, hiến trên 8.800m2 đất, tu sửa đường giao thông nông thôn, đường điện, các công trình phúc lợi. Phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, cũng được quan tâm thực hiện, toàn hội có 05 doanh nghiệp, 08 HTX do CCB làm chủ có thu nhập tỷ đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, hội đã nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện giúp cho 3.300 lượt hội viên được vay vốn phát triển sản xuất. Đến nay, tổng dư nợ 157,8 tỷ đồng. Phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm thực hiện giúp đỡ hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm, đã xóa được 167 nhà tạm, nhà dột nát với tổng số tiền gần 340 tỷ đồng. Qua bình xét hàng năm có 95,6% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 21,7% tổ chức hội hoàn thành xuất sắc.

Đoàn đại biểu đi dự đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII của Hội CCB tỉnh Sơn La

Giai đoạn 2024-2029, Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục  đổi mới phương thức hoạt động  đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng,  hàng năm 95 cơ sở Hội HTTNV, trên 95% “Hội viên gương mẫu” ; mỗi năm giảm 2% hội CCB nghèo…

Đồng chí Lò Lệ Thu trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
      Hội nghị cũng đã bầu 18 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII, tỉnh Sơn La.

Chủ tịch  Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện 04 tập thể,  05 cá nhân, Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024./.

Trần Thanh