Mai Sơn họp báo cáo tiến độ triển khai lập các quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện
         Chiều ngày 5/6  Huyện Mai Sơn đã tổ chức họp báo cáo tiến độ triển khai lập các quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện.  Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Mai Sơn họp báo cáo tiến độ triển khai lập các quy hoạch xây dựng

trên địa bàn huyện

Trong giai đoạn 2022 đến nay UBND huyện được giao tổ chức triển khai lập 10 đồ án quy hoạch chi tiết đô thị: Quy hoạch chi tiết khu đô thị phía Tây, thị trấn Hát Lót; Quy hoạch chi tiết khu đô thị số 1 thị trấn Hát Lót. Quy hoạch chi tiết khu đô thị số 2, thị trấn Hát Lót. Quy hoạch chi tiết khu đô thị số 3, thị trấn Hát Lót. Quy hoạch chi tiết khu đô thị Tiền Phong 1, xã Hát Lót. Quy hoạch chi tiết khu tái định cư các dự án trên địa bàn huyện tại xã Chiềng Mung. Quy hoạch chi tiết khu dân cư bản Nhạp – Tiểu khu 19/5 xã Cò Nòi. Quy hoạch chi tiết khu dân cư bản Mu Kít xã Cò Nòi. Quy hoạch chi tiết khu dân cư trung tâm xã Cò Nòi. Đến thời điểm hiện tại, đối với các hồ sơ quy hoạch chi tiết tại các khu vực thuộc quy hoạch chung đô thị cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên mới tập trung chủ yếu ở thị trấn và khu vực trung tâm xã Cò Nòi. Trong khu vực quy hoạch chung đô thị thành phố Sơn La cần nguồn kinh phí lớn để lập quy hoạch chi tiết. Đồ án quy hoạch chung nông thôn các xã giai đoạn đến năm 2030 cơ bản đã xong, tuy nhiên nhiều người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa còn đào đắp san mặt bằng, xây dựng công trình không theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ yêu cầu các phòng ban đơn vị liên quan, các xã thị trấn có dự án nằm trong quy hoạch cần đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch. Hoàn thành quy hoạch chung nông thôn xã Mường Chanh và xã Chiềng Chung trong tháng 6.2024. Đôn đốc tiến độ thực hiện quy hoạch chung nông thôn các xã Cò Nòi, Hát Lót, Mường Bon, Chiềng Chăn hoàn thành trong năm 2024. Bố trí nguồn kinh phí tiếp tục thực hiện quy hoạch chi tiết khu đô thị số 3, thị trấn Hát Lót và khu đô thị Tiền Phong 1, xã Hát Lót. Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý quy hoạch theo quy định. Kịp thời hướng dẫn, đôn đốc tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quy hoạch. Rà soát trung tâm các xã, tổng hợp số liệu về quy mô, số lượng làm cơ sở để đề xuất chủ trương lập quy hoạch chi tiết trọng tâm là quy hoạch chi tiết trung tâm các xã và các bản, khu dân cư có tiềm năng phát triển du lịch dịch vụ…/.