Đồng chí Lê Hồng Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai dự án đường giao thông từ Tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi đến Tiểu khu 10, xã Hát Lót
Ngày 6/6, đồng chí Lê Hồng Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai dự án đường giao thông từ Tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi đến Tiểu khu 10, xã Hát Lót huyện Mai Sơn.

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra tại thực địa tuyến đường 26/3

Dự án đường giao thông từ tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi đến tiểu khu 10, xã Hát Lót có tổng mức đầu tư được phê duyệt là 500 tỷ đồng. Tổng chiều dài tuyến đường gần 9 km, chia thành 4 tuyến, có tổng số 540 hộ gia đình, tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng. Đến nay, đã hoàn thành phê duyệt (19 đợt) phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 236/540 hộ gia đình, cá nhân; số tiền phê duyệt trên 70 tỷ đồng, bàn giao cho đơn vị thi công trên 5 km. Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung thiết bị, nhân lực thi công đào đắp nền đường, thi công cống hộp; lắp đặt cống thoát nước, gia công cấu kiện; Đẩy nhanh tiến độ thi công đối với những vị trí đã giải phóng và bàn giao mặt bằng tại tuyến số 2 và tuyến số 3.

Đồng chí Lê Hồng Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi kiểm tra đồng chí Lê Hồng Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Mai Sơn tập trung hoàn thành công tác xác minh nguồn gốc đất, loại đất, tài sản trên đất, hoàn thiện phương án thẩm định, phê duyệt giải phóng mặt bằng của các hộ còn lại; Các sở ngành của tỉnh quan tâm hỗ trợ huyện Mai Sơn tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Các đơn vị thi công tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công đối với những tuyến đường đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của dự án với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện để nhân dân hiểu, đồng tình ủng hộ, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)