Đại hội đại biểu MTTQVN huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029
Trong 2 ngày 10 và 11/6, UBMTTQVN huyện tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trước giờ diễn ra Đại hội, các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện cùng các vị đại biểu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện cùng các vị đại biểu đã đến đặt vòng hoa,
dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đúng 8h, Đại hội chính thức khai mạc. Dự đại hội về phía MTTQVN tỉnh có đồng chí Giàng Thị Hương – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Việt Cường – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện uỷ; các đồng chí trong Thường trực huyện uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong BTV huyện uỷ và 145 đại biểu đại diện cho hơn 174.000 nhân dân các dân tộc trong huyện.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện 12 chủ trương của Ban thường vụ Huyện ủy….  Phối hợp tổ chức 2.839 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; 517 hội nghị tiếp xúc cử tri đối thoại với nhân dân; tuyên truyền thực hiện sáp nhập thôn, bản, tiểu khu từ 458 xuống còn 291 thôn, bản, tiểu khu…Tích cực vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ chức thực hiện được 213 tuyến đường, với chiều dài hơn 282 km, có 3.779 hộ hiến, tặng tài sản, đóng góp vật chất, công sức xây dựng nông thôn mới, với tổng giá trị hơn 32,5 tỷ đồng; vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 815 nhà “Đại đoàn kết”; Đại dịch Covid-19 bùng phát, MTTQ các cấp huyện đã kêu gọi ủng hộ được trên 5 tỷ đồng, 7.142 tổ chức, cá nhân ủng hộ vật chất, ngày công lao động chung sức cùng nhân dân vùng dịch vượt qua khó khăn.

Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội thống nhất 6 chương trình hành động và 15 chỉ tiêu cụ thể: 100% khu dân cư triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trong huyện được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp hỗ trợ, động viên; phấn đấu đến 2025 hoàn thành xóa nhà tạm cho hộ nghèo trên địa bàn huyện….

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương, cử 56 vị đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Văn Vinh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng hiệp thương cử 21 vị đại biểu chính thức và 3 vị đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội hiệp thương bầu Uỷ ban MTTQVN nhiệm kỳ 2024-2029
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể, 07 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen 07 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2019-2024./.

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2019-2024

Trần Thanh