Tập huấn “Kinh tế tuần hoàn áp dụng trong chuỗi giá trị cà phê” tại xã Chiềng Chung
Trong khuôn khổ dự án “Xây dựng năng lực và phổ biến các mô hình Kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp tại một số địa điểm của Việt Nam”,  trong 3 ngày ( từ ngày 23 đến 25/5/2024), tại nhà văn hoá xã Chiềng Chung, Đối tác phát triển nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) phối hợp với Viện Khoa học phát triển nông thôn (SIRD), Tổ chức phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) và huyện Mai Sơn tổ chức khóa tập huấn “Kinh tế tuần hoàn trong chuỗi giá trị cà phê” tại xã Chiềng Chung.
Quang cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có các học viên thuộc 3 xã Chiềng Chung, Mường Chanh, Chiềng Ban. Các học viên được giới thiệu các nội dung gồm: Tổng quát về kinh tế tuần hoàn trong chuỗi cà phê; hướng dẫn sử dụng phế phụ phẩm trong canh tác cà phê theo hướng kinh tế tuần hoàn; Hướng dẫn tại chỗ mô hình ủ phân từ vỏ cà phê; giới thiệu về mô hình sử dụng vỏ cà phê làm phân hữu cơ và xử lý nước thải từ sơ chế cà phê; chia sẻ mô hình xử lý phụ phẩm cà phê tại Tây Nguyên.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho học viên về kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê, từ đó gia tăng chuỗi giá trị cho cà phê, đưa nguồn phụ phẩm cà phê ngày càng trở thành nguồn nguyên liệu có giá trị và đặc biệt là hướng đến phát triển kinh tế nông nghiệp xanh và bền vững../.

Trần Thanh