Thường trực huyện uỷ Mai Sơn tổ chức họp nghe tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
Ngày 13/5, Thường trực huyện uỷ Mai Sơn đã tổ chức cuộc họp nghe tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Đồng chí Hà Văn Bình Phó Bí thư thường trực huyện uỷ chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đại diện UBND huyện báo cáo tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm gồm Dự án Trụ sở các cơ quan Chính trị - Hành chính huyện Mai Sơn; Đường giao thông từ TK 26/3, xã Cò Nòi đến TK 10, xã Hát Lót. Dự án Bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Cây Me - Nơi thành lập chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Sơn La; Dự án Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi; Dự án Hệ thống kênh mương Hệ thống thủy lợi Nà Sản; Dự án Khu công nghiệp Mai Sơn (Giai đoạn I).

Đại diện UBND huyện báo cáo tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện

Thời gian qua việc triển khai thực hiện các Dự án trọng điểm trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên, nhiều dự án tiến độ triển khai còn chậm, nguyên nhân là do khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; đồng thời đề xuất giải pháp, xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện của từng dự án trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp Thường trực huyện uỷ đề nghị các đơn vị, tổ công tác, các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện. Với  phương châm chỉ đạo quyết liệt, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm  huyện Mai Sơn phấn đấu cuối tháng 7 năm 2024 hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng liên quan của các hộ dân liên quan đến tiến độ xây dựng Hội trường thuộc dự án Trụ sở các cơ quan Chính trị - Hành chính huyện để triển khai thi công chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025 – 2030. Quý III/2024 hoàn thành Khu di tích Ngã ba Cò Nòi, khu di tích gốc Me; Tuyến số 1 – đường 26/3;  Một số vị trí khu trung tâm Hành chính Chính trị huyện. Cuối  năm 2024 hoàn thành tuyến kênh mương thủy lợi Nà Sản, một số vị trí thuộc dự án khu công nghiệp Mai Sơn; khu vực liên quan đến Quảng trường và tuyến số 2 đường 26/3 xã Cò Nòi đến TK 10, xã Hát Lót./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)