Mai Sơn triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024
Chiều 30/5, UBND Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Cầm Thị Khay – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Mai Sơn triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai  và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Năm 2023, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được huyện Mai Sơn quan tâm triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả. Tuy nhiên tình hình thời tiết, thiên tai có những diễn biến phức tạp, khó lường nên đã có những thiệt hại nhất định. Cụ thể thiên tai đã làm thiệt hại 180 nhà dân; gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông, nhiều diện tích cây trồng, vật nuôi bị ảnh hưởng. Ước thiệt hại khoảng 5 tỷ 263 triệu đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra UBND huyện Mai Sơn đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ triển khai huy động các lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất và đời sống sinh hoạt.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những kết quả đã đạt được, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác PCTT và TKCN năm 2024.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đồng chí Cầm Thị Khay – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, tránh, ứng phó với thiên tai. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai theo hướng cụ thể, sát với tình hình địa phương; Tổ chức rà soát, đánh giá các công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai, có nguy cơ cao mất an toàn để có phương án khắc phục; Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống thiên tai cho nhân dân. Chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa và kiểm soát rủi ro thiên tai với phương châm “phòng là chính”. Thực hiện rà soát trang thiết bị, vật tư, kinh phí, lực lượng để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”./.

Ngọc Bích – Lò Bút ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)