700 triệu đồng cứu trợ khẩn cấp cho bà con bị ảnh hưởng thiên tai tại tỉnh Lào Cai
Trước những thiệt hại nặng nề do lũ quét gây ra tại tỉnh Lào Cai, ngay trong chiều nay (8/8), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định cứu trợ đợt 2 gồm 400 thùng hàng gia đình hỗ trợ 400 hộ gia đình bị mất tài sản, hỗ trợ 35 gia đình có nhà bị sập, trôi và vùi lấp hoàn toàn, mỗi gia đình 3 triệu đồng và hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng (3 triệu đồng/người chết).
  • Trung ương HCTĐ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho bà con bị ảnh hưởng thiên tai tại tỉnh Lào Cai

Trước đó (ngày 7/8), Trung ương Hội cũng cử đoàn công tác cấp 250 thùng hàng gia đình và 02 nhà bạt dựng tạm cho người dân bị cuốn trôi nhà ở tạm thời tại huyện Bát Xát.

Tổng giá trị đợt cứu trợ khẩn cấp của Trung ương Hội cho tỉnh Lào Cai gần 500 triệu đồng. Trước đó, để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp, các cấp Hội Chữ thập đỏ tại tỉnh Lào Cai đã cứu trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai gần 200 triệu đồng.

Theo http://redcross.org.vn/