Thường trực HĐND huyện giám sát việc triển khai thực hiện NQ số 88/NQ-HĐND ngày 15/12/2020 về các giải pháp thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2021-2025
Chiều ngày 3/10, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện NQ số 88/NQ-HĐND ngày 15/12/2020 của HĐND huyện về các giải pháp thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Trần Văn Hiền – Phó chủ tịch HĐND huyện – Trưởng đoàn giám sát chủ trì.
Quang cảnh Cuộc giám sát

Sau 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-HĐND ngày 15/12/2020 của HĐND huyện, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện luôn được cấp ủy đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt và đã đạt một số kết quả tích cực, đáng khích lệ: Diện tích có rừng được giữ vững, duy trì ổn định hàng năm. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, ký cam kết bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng đến nhân dân, chủ rừng được thực hiện, nhận thức dần được nâng lên; công tác phòng cháy chữa cháy rừng được triển khai đảm bảo theo phương châm “4 tại chỗ”; công tác bảo vệ rừng hiện còn, khoanh nuôi tái sinh, hỗ trợ bảo vệ rừng, trồng rừng, chăm sóc rừng trồng được quan tâm, nhất là phong trào trồng rừng, trồng cây phân tán, trồng cây làm mốc lâm nghiệp từng bước được hình thành... góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng đến hết năm 2022 đạt 38,7%.

Qua giám sát, Đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng như: Công tác tuyên truyền tuy đã được quan tâm thường xuyên; tình trạng vi phạm lâm luật vẫn còn xảy ra đặc biệt là hành vi phá, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật để canh tác……

Kết luận cuộc giám sát, đồng chí Trần Văn Hiền – Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nhất là các chính sách ưu đãi đầu tư cho phát triển rừng sản xuất ở những vùng đất trống, đồi núi trọc, phục hồi rừng tự nhiên, phát triển giống cây lâm nghiệp công nghệ cao. Tăng cường công tác quản lý đất lâm nghiệp, xử lý kịp thời các vụ vi phạm pháp luật về đất đai../..

Trần Thanh + Hoàng Lâm