Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho 10 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa đá tại xã Chiềng Chăn
Chiều ngày 6/5. Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm động viên các hộ dân tại xã Chiềng Chăn bị ảnh hưởng do mưa đá chiều ngày 2/5/2024.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh Chủ tịch UBND huyện tặng quà các hộ dân bản Yên Bình xã Chiềng Chăn bị ảnh hưởng do mưa đá

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, mưa lớn kèm theo mưa đá xảy ra trên địa bàn xã Chiềng Chăn đã làm nhà của nhân dân 7/14 bản bị hư hỏng nặng, trong đó bản Yên Bình, bản Nà Phường và bản Nà Hùn bị ảnh hưởng nặng về nhà ở. Mưa đá dập nát 6 ha cây ăn quả tại bản Sài Lương, bản Chiềng Đen và bản Tong Tải B.Tổng giá trị thiệt hại về nhà ở, hoa màu ước khoảng gần 1,9 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh Chủ tịch UBND huyện tặng quà các hộ dân bản Nà Phường xã Chiềng Chăn bị ảnh hưởng do mưa đá

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh Chủ tịch UBND huyện tặng quà các hộ dân bản Nà Hùn xã Chiềng Chăn bị ảnh hưởng do mưa đá

Tại các hộ gia đình bị thiệt hại đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn đã chia sẻ, động viên tinh thần các gia đình bị thiệt hại về nhà ở, cố gắng khắc phục do hậu quả thiên tai đã gây ra, đồng thời trao quà của Chủ tịch huyện cho 06 hộ nghèo của bản Yên Bình; 02 hộ nghèo ở bản Nà Phường và 02 hộ nghèo ở bản Nà Hùn. Mỗi xuất quà trị giá 400.000 đồng.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh đề nghị cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Chăn tích cực hỗ trợ người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà ở, khẩn trương khắc phục thiệt hại, giúp người dân ổn định cuộc sống và sản xuất. Đề nghị UBMTQVN huyện, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện xem xét hỗ trợ xoá nhà tạm cho 02 hộ dân ở bản Yên Bình là hộ nghèo, neo đơn không có khả năng làm nhà ở./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)