Hội nghị chuyên đề UBMTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn khoá XX nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày 13/5, UBMTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn khoá XX nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã tổ chức hội nghị chuyên đề lấy ý kiến xin ý kiến vào các nội dung trình Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị chuyên đề UBMTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn  khoá XX nhiệm kỳ 2019 - 2024

Hội nghị đã thông qua Dự thảo đề án nhân sự tham gia uỷ viên Uỷ ban MTTQVN huyện, Chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN huyện Mai Sơn khoá XXI nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cơ cấu gồm 56 vị, trong đó Tổ chức thành viên 10 vị, cán bộ chuyên trách cơ quan mặt trận huyện 03 vị; Chủ tịch MTTQ xã 22 vị; Cá nhân tiêu biểu người ngoài Đảng 13 vị; Đại diện các cơ quan, đơn vị có chương trình phối hợp với mặt trận 07 vị; Đại diện Chi hội Doanh nghiệp 01 vị. Cơ cấu dân tộc thiểu số đảm bảo tương ứng với tỷ lệ các dân tộc trong huyện. Số lượng cơ cấu thành phần Uỷ ban Thường trực gồm 03 vị, cơ cấu thành phần 01 vị Chủ tịch UBMTTQVN huyện; 01 vị Phó Chủ tịch UBMTTQVN và 01 Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN huyện Mai Sơn khoá XXI, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Theo dự thảo Đại hội có tiêu đề: Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của mặt trận tổ quốc Việt Nam, góp phần xây dựng huyện Mai Sơn sớm trở thành huyện phát triển xanh, nhanh và bền vững

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến góp ý đối với dự thảo báo cáo đề án nhân sự ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029; dự thảo báo cáo chính trị Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029; dự thảo báo cáo kiểm điểm UBMTTQ Việt Nam huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2019- 2024, trình Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện tiếp thu và trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu, các ngành vào dự thảo văn kiện đại hội. Đồng thời, đề nghị MTTQ Việt Nam huyện, cơ quan chuyên trách tổng hợp, hoàn chỉnh báo cáo trình đại hội. MTTQVN các cấp và các thành viên tập trung triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 6/2024./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)