UBMTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị cháy nhà tại bản Liềng xã Chiềng Dong
Hồi 12h45’ ngày 23/3/2024, ngôi sàn 3 gian, 1 nhà bếp rộng 86m2 của Ông Lò Văn Miển ở bản Liềng xã Chiềng Dong bốc cháy dữ dội.

Hỏa hoạn gia đình ông Lò Văn Miển bị thiêu rụi hoàn toàn

Xã Chiềng Dong đã huy động nhân lực, vật lực để chữa cháy. Tuy nhiên do nắng nóng, nhà ở vị trí xa nguồn nước, nên chỉ trong chốc lát ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản,  gồm phân bón, lương thực, thực phẩm… bị thiêu rụi hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, ước thiệt hại khoảng hơn 150 triệu đồng. Nguyên nhân được xác định do chập điện.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy cấp ủy, chính quyền các đoàn thể xã Chiềng Dong đã huy động 200 người đến hỗ trợ gia đình thu dọn đống đổ nát và hỗ trợ gia đình Ông Lò Văn Miển dựng lán ở tạm. Đảng ủy, chính quyền, MTTQVN xã Chiềng Dong và các tổ chức chính trị xã hội kêu gọi ủng hộ và hỗ trợ kịp thời cho gia đình 10 triệu 500 ngàn đồng và nhiều nhu yếu phẩm giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn, trao 10 triệu đồng hô trợ gia đình ông Lò Văn Miển bị hoả hoạn

Chiều ngày 24.3, Ban Cứu trợ MTTQ Việt Nam huyện do đồng chí Tòng Việt Cường- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến trao số tiền 10.000.000 đồng và động viên, chia sẻ những mất mát với gia đình Ông Miển, mong gia đình Ông Miển sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Ngọc Bích (Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)