Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2024 của các Cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ Mai Sơn
Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Khối Đảng, đoàn thể huyện vừa tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2024. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Năm 2023, Công đoàn cơ sở Khối Đảng, đoàn thể huyện luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cự hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”; “lao động giỏi - lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến do Trung ương, Tỉnh tổ chức…, thu hút đông đảo cán bộ, công chức tham gia. Các đoàn viên trong khối luôn xác định vị trí, vai trò của mình, từ đó tham mưu tích cực cho Huyện uỷ trong việc thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị.  Trong năm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan luôn quan tâm bảo về quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn; thường xuyên nắm tình hình đời sống vật chất, tinh thần; thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn bị ốm đau, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, phát huy tinh thần tích cực chủ động, năm 2023 cơ quan Huyện ủy đã tổ chức lãnh đạo và thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Đảng bộ năm 2023.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo công khai tài chính cơ quan; báo cáo công khai tài sản cán bộ thuộc diện phải kê khai. Cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo quy chế hoạt động của Cơ quan Huyện ủy, trong đó tập trung vào trách nhiệm và quyền hạn của tập thể, cá nhân; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; quy chế chi tiêu nội bộ đồng thời thảo luận các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm trong công tác tham mưu, phối hợp của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tiếp tục bám sát Nghị quyết, Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy và chỉ đạo của cấp ủy, làm tốt công tác tham mưu, phục vụ, giúp cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả và hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2024./.

Trọng Đại – Ngọc Bích (Trung tâm TTVH Mai Sơn)