Đoàn cán bộ huyện Thanh Trì - thành phố Hà Nội trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ gia đình nghèo huyện Mai Sơn
Ngày 03/9/2016, Hội chữ thập đỏ huyện Mai Sơn; Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ cùng các ban ngành, đoàn thể xã Hát Lót và Cò Nòi cùng nhà tài trợ (Đoàn cán bộ huyện Thanh Trì - thành phố Hà Nội) đã tổ chức lễ trao tặng Nhà tình thương cho 2 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tham dự có Ông Vũ Tiến Đĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn; Ông Trần Văn Khương - Bí thư huyện ủy huyện Thanh Trì; Ông Đặng Đức Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì; Bà Trần Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Sơn cùng các đồng chí trong đoàn công tác; các ông bà đại diện cho cấp ủy, chính quyền xã, bản và gia đình các hộ nghèo nhận nhà tình thương.

• Ông Vũ Tiến Đĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn và Ông Trần Văn Khương - Bí thư huyện ủy huyện Thanh Trì
  • cùng các đồng chí trong đoàn công tác tại lễ trao nhà xã Hát Lót

Hộ gia đình bà Lò Thị Phái, sinh năm 1965, bản Nậm Lạ, xã Hát Lót thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng đều bị thiểu năng trí tuệ, làm thuê để kiếm ăn qua ngày.

• Nhà của gia đình bà Phái trước khi được hỗ trợ xây nhà mới

Cùng ngày Đoàn công tác cũng đã tiến hành trao nhà cho hộ gia đình anh Nguyễn Minh Đức, sinh năm 1978, bị tâm thần không có khả năng lao động, hộ nghèo, bản Mé Lếch, xã Cò Nòi.

• Đoàn công tác tại lễ trao nhà xã Cò Nòi
  • (Trong ảnh người mặc áo xanh là chị gái anh Đức)

Được sự quan tâm của Nhà tài trợ và các ban ngành, đoàn thể của huyện và của xã xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Phái và anh Đức với số tổng số tiền mỗi căn nhà là 55.000.000 đồng. Trong đó, nguồn vốn xây dựng do nhà tài trợ hỗ trợ mỗi nhà là 40.000.000 đồng, còn lại gia đình đối ứng. Các ban ngành đoàn thể của bản đã huy động nhiều ngày công hỗ trợ san lấp mặt bằng, dựng bếp, đổ sân. Căn nhà xây dựng khang trang với diện tích 32m2  đã được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tại lễ trao tặng nhà, lãnh đạo xã và các mạnh thường quân đã tặng nhiều phần quà cho gia đình anh Đức, bà Phái với mong muốn giúp đỡ họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.