Hội nghị bàn giải pháp vùng nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021
Ngày 19/8, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị bàn giải pháp vùng nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021

         Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La đã thông qua Dự thảo kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021, Dự thảo bản cam kết triển khai phát triển vùng nguyên liệu; Cơ chế, chính sách phát triển vùng nguyên liệu trên địa bàn tỉnh; Thông báo chính sách đầu tư, liên kết sản xuất cây Đậu tương rau, cây ngô ngọt và cơ chế, chính sách phát triển vùng nguyên liệu cây chanh leo, cây dứa Queen trên địa bàn. Theo báo cáo kết quả phát triển vùng nguyên liệu phục vụ Trung tâm chế biến rau quả Doveco trên địa bàn huyện, đến nay huyện Mai Sơn đã tiến hành kiểm tra, khảo sát đăng ký nhu cầu phát triển các loại cây trồng như: dứa, chanh leo, đậu tương rau, ngô ngọt được 1.087ha, hiện đã triển khai trồng được trên 379,9ha/3.620ha đạt 10,5% so với kế hoạch tỉnh giao.

Hội nghị bàn giải pháp vùng nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021

         Tại hội nghị đại biểu các xã cũng đã thảo luận đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong việc xây dựng phát triển vùng nguyên liệu tại địa phương trong đó tập trung chủ yếu vào việc bàn giải pháp đối với việc phát triển các loại cây trồng cũng những cơ chế, chính sách đối với việc phát triển vùng nguyên liệu của Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La trong thời gian tới.

Các đại biểu tham quan mô hình ươm cây chanh leo

         Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện ủy đề nghị các phòng ban, các xã, thị trấn xác định vùng nguyên liệu là chủ trương lớn của tỉnh nên phải thống nhất về quan điểm, ban hành văn bản để nhất quán chủ trương thực hiện. Phòng nông nghiệp rà soát lại các ý kiến tại Hội nghị để ban hành kế hoạch phối hợp với Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La trong việc phát triển nguồn nguyên liệu, xây dựng kế hoạch hỗ trợ về vốn, giống, khoa học kỹ thuật cho người dân vùng nguyên liệu. Đề nghị Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La cử cán bộ đến tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân vùng nguyên liệu. Sát sao trong từng khâu sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm…/.

                                                                                                 Thanh Hải (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập