Trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại bản Quỳnh Nam xã Chiềng Chăn
Chiều 9/2/2023, Uỷ ban MTTQ huyện Mai Sơn đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lường Thị Lả - Bản Quỳnh Nam xã Chiềng Chăn.

Gia đình bà Lường Thị Lả - Bản Quỳnh Nam xã Chiềng Chăn thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lâu nay gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện tự xây nhà.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Lường Thị Lả, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn; Cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Chăn hỗ trợ gia đình bà Lả xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”.  Sau một thời gian được khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà có diện tích trên 80m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá trên 130 triệu đồng, trong đó, quỹ vì người nghèo của UBMTTQ huyện – Hội Phật tử Thị trấn Hát Lót hỗ trợ 20 triệu đồng. Đoàn viên thanh niên xã Chiềng Chăn và bản Quỳnh Nam hỗ trợ ngày công xây dựng ngôi nhà.

Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện Mai Sơn và Hội Phật tử Thị trấn Hát Lót chúc mừng gia đình bà Lường Thị Lả xây dựng được căn nhà mới khang trang, yên tâm lao động sản xuất để ổn định cuộc sống. Đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ xem đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Việc trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm, chung tay chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và toàn xã hội tới hộ nghèo, với mong muốn "không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

Ngọc Bích – Lò Bút

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)