Sáng ngày 28.4, Ban Trị sự Hội phật giáo tỉnh Sơn La; Khoa Phật học từ xa Học viện Phật giáo Việt Nam Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao các hạng mục xây dựng tại điểm Tong Tải Trường Tiểu học – THCS xã Chiềng Chăn. Tới dự có Thượng toạ, Tiến sỹ Thích Giác Hoàng – Uỷ viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam. Phó Trưởng Ban Văn hoá Trung Ương. Đại diện Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Sơn La.

Cắt băng khánh thành và bàn giao các hạng mục xây dựng tại điểm Tong Tải Trường Tiểu học – THCS xã Chiềng Chăn

Bản Tong Tải là một bản khó khăn, cách trung tâm huyện 25km, 100% học sinh là dân tộc Mông; trên 80% dân số thuộc diện hộ nghèo. Năm học 2022 – 2023 điểm trường Tiểu học Tong Tải có 5 lớp, 111 học sinh và 1 nhóm mầm non có 45 trẻ. Cơ sở vật chất trường lớp học còn nhiều thiếu thốn; phòng học xuống cấp nhà vệ sinh bán tự hoại, không đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định.

Ban Trị sự Hội phật giáo tỉnh Sơn La; Khoa Phật học từ xa Học viện Phật giáo Việt Nam Hồ Chí Minh tặng quà cho điểm

Tong Tải Trường Tiểu học – THCS xã Chiềng Chăn

Nắm bắt được khó khăn của thầy và trò điểm Tong Tải. Ban Trị sự Hội phật giáo tỉnh Sơn La đã kết nối với Khoa Phật học từ xa Học viện Phật giáo Việt Nam Hồ Chí Minh và nhóm thiện nguyện Huệ Thảo quyên góp, ủng hộ xây dựng trên 800m2 sân; đường lên điểm trường 120m2; Sơn 5 phòng học; tu sửa khu nhà vệ sinh. Với tổng kinh phí 210 triệu đồng, nhân dân bản Tong Tải A và Tong tải B hỗ trợ 110 ngày công lao động. Sau 1 tháng thi công các hạng mục công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho thầy và trò điểm trường bản Tong Tải có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Món quà là động lực để thầy và trò phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đây cũng là công trình chứa đựng tình cảm, niềm tin yêu và sự chia sẻ những khó khăn của Ban Trị sự Hội phật giáo tỉnh Sơn La; Khoa Phật học từ xa Học viện Phật giáo Việt Nam Hồ Chí Minh với thầy và trò điểm trường lẻ Tong Tải xã Chiềng Chăn.

Ban Trị sự Hội phật giáo tỉnh Sơn La; Khoa Phật học từ xa Học viện Phật giáo Việt Nam Hồ Chí Minh tặng 156xuất quà cho điểm

Tong Tải Trường Tiểu học – THCS xã Chiềng Chăn

Nhân dịp này, các tăng ni, phật tử Khoa Phật học từ xa Học viện Phật giáo Việt Nam Hồ Chí Minh đã trao 156 xuất quà cho học sinh điểm trường Tong Tải xã Chiềng Chăn./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)