Họp triển khai phương án xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2023
Chiều ngày 5/4, Huyện Mai Sơn tổ chức họp triển khai phương án xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2023 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu các xã, thị trấn.
Quang cảnh cuộc họp

Hiện nay toàn huyện có 1.370 hộ nghèo ở nhà tạm, nhà dột nát, phần lớn là hộ trẻ, có sức lao động, mới tách hộ chiếm 76,8%. Số hộ có đất thổ cư thấp chiếm 37,6%, còn 62,4% số hộ nghèo đang làm nhà ở trên đất không đúng quy định sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ xóa nhà tạm cho hộ nghèo.

Cuộc họp tập trung thảo luận về Dự thảo báo cáo hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện; phương án dự kiến hồ sơ thiết kế mẫu nhà ở điển hình Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát; bố trí kinh phí hỗ trợ…

Kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện ủy đề nghị UBND huyện xây dựng phương án triển khai xóa nhà tạm, phối hợp với UBMTTQVN huyện huy động nguồn lực hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo từ 50 tuổi trở lên và các hộ dưới 50 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khóa khăn không có khả năng tự xóa; hướng dẫn các xã, thị trấn chỉ đạo các hộ xóa nhà tạm đảm bảo tiêu chí 3 cứng theo quy định. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền vận động các hộ đang làm nhà không đúng mục đích sử dụng đất di chuyển về nơi ở khu dân cư theo quy định; xây dựng quy hoạch khu dân cư đảm bảo theo quy hoạch chung của các xã, thị trấn./.

Trần Thanh