Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp tiểu học huyện Mai Sơn năm học 2022 – 2023
Ngày 8/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn đã tổ chức thành công  Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp tiểu học huyện Mai Sơn  năm học 2022 – 2023.

Ông Nguyễn Vĩnh Hà  trao cờ lưu niệm Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp tiểu học huyện Mai Sơn  năm học 2022 – 2023                                         cho các đội tham gia hội thi

Tham gia hội thi 12 đội với 80 thí sinh đến từ 5 cụm chuyên môn thuộc 30 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn huyện. Đến với hội thi, các đội thi tài 4 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; Năng khiếu; Ý tưởng ước mơ và phần thi kiến thức. Với  hình thức sân khấu hóa như: Đọc thơ, kể chuyện, hát múa, hò vè diễn tiểu phẩm… bám sát chủ đề năm học và xoay quanh môn Tiếng Việt.

Phần thi chào hỏi của đội thi Trường Tiểu học Tô Hiệu

Phần thi chào hỏi của đội thi Trường Tiểu học Chu Văn Thịnh

Thông qua hội thi, nhằm nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt, bồi dưỡng tình yêu tiếng Việt cho học sinh cấp tiểu học và phát triển các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, giúp các em biết vận dụng linh hoạt Tiếng Việt trong giao tiếp học tập, lao động  của học sinh, góp  phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích và lý thú giúp học sinh thực sự được giao lưu, chia sẻ vốn tiếng Việt và kinh nghiệm sử dụng tiếng Việt trong học tập cũng như trong giao tiếp hàng ngày. Qua hội thi nhằm phát hiện, tìm kiếm tài năng, năng khiếu của học sinh, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng khiếu cho học sinh ngay từ bậc tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của các đơn vị nhà trường.

Phần thi Ý tưởng ước mơ của đội thi Trường Tiểu học Tô Hiệu

Sau 1 ngày thi với tinh thần đoàn kết, khách quan,  giao lưu học hỏi, giúp nhau cùng tiến bộ. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi Trường Tiểu học Hát Lót, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích và trao 3  giải thành phần cho các đội thi có phần thi xuất sắc nhất.

Bà Tòng Thị Lý - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mai Sơn trao giải nhất cho đội thi Trường Tiểu học Hát Lót

Ông Nguyễn Vĩnh Hà  - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mai Sơn trao giải nhì cho các đội thi

Bà Tòng Thị Lý - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mai Sơn trao giải ba cho các đội thi

Ông Nguyễn Vĩnh Hà  - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mai Sơn trao giải khuyến khích cho các đội thi