Đại hội công đoàn các cơ quan khối Đảng, đoàn thể huyện khoá I, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 7/4/2023, Công đoàn cơ quan khối Đảng – Đoàn thể huyện Mai Sơn đã tổ chức Đại hội khoá I nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo LĐLĐ huyện; đại biểu công đoàn cơ quan khối Đảng – Đoàn thể huyện, cùng 62 đại biểu là đoàn viên công đoàn cơ quan khối Đảng – Đoàn thể huyện.

Công đoàn khối Đảng – Đoàn thể có tổng số 66 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, các đồng chí đoàn viên của Công đoàn Cơ quan khối Đảng – Đoàn thể luôn xác định rõ vị trí vai trò của mình vừa thực hiện tốt công tác tham mưu trực tiếp cho Huyện uỷ trên các lĩnh vực, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, vừa tổ chức, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng của huyện. 100% Đoàn viên đều có việc làm ổn định. Tinh thần của đoàn viên công đoàn luôn đoàn kết, làm việc trách nhiệm. 100% cán bộ công chức, người lao động được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tổ chức công đoàn đề ra. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo cũng được cán bộ đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng, kết qủa trong nhiệm kỳ đã có 72 lượt đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 189 lượt cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Hàng năm 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Các đại biểu biểu quyết thông qua một số nội dung tại đại hội

Tại Đại hội các đại biểu dành thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; đề xuất một số giải pháp để tổ chức công đoàn hoạt động hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.

Ban chấp hành công đoàn cơ quan khối Đảng – Đoàn thể huyện khoá I nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Với ý thức trách nhiệm cao, dân chủ, Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khoá mới nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Vũ Văn Hùng – Huyện uỷ viên, Phó chủ nhiệm thường trực uỷ ban kiểm tra huyện uỷ tái cử chức danh Chủ tịch công đoàn cơ quan khối Đảng – Đoàn thể huyện khoá I nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động huyện Mai Sơn nhiệm kỳ 2023-2028  được tổ chức trong thời gian sắp tới./.

Thanh Hải (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)