Bảo Tàng tỉnh tổ chức trao hỗ trợ xoá nhà tạm và tặng quà tại xã Chiềng Mai
Chiều ngày 23/11, Bảo Tàng tỉnh tổ chức trao hỗ trợ xoá nhà tạm và tặng quà tại xã Chiềng Mai (là xã vùng III được Bảo tàng tỉnh phân công, giúp đỡ theo Quyết định số 1853 ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Sơn La). 

    Đoàn đã trao hỗ trợ xoá nhà tạm cho hộ gia đình anh Lường Văn Khoa, bản Vựt Bon thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, anh thường xuyên đau ốm, không có khả năng xoá nhà tạm. Tháng 10 năm 2023, từ nguồn quỹ công đức của Bảo tàng tỉnh hỗ trợ gia đình anh Khoa 25 triệu đồng, cộng với vay mượn và sự giúp đỡ ngày công của họ hàng, người dân bản. Sau hơn 1,5 tháng thi công căn nhà xây cấp 4, mái lớp tôn của gia đình anh Khoa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

 
anh tin bai

Bảo Tàng tỉnh trao hỗ trợ xoá nhà tạm cho gia đình anh Lường Văn Khoá, bản Vựt Bon

    Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Bảo Tàng tỉnh nhằm động viên giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống .

anh tin bai
Bảo Tàng tỉnh trao 5 triệu đồng cho quỹ "Vì người nghèo của xã"

 

anh tin bai
Bảo Tàng tỉnh tặng quà cho các cháu học sinh Trường tiểu học và THCS Chiềng Mai

    Cũng trong chuyến công tác này, từ nguồn vận động quyên góp, ủng hộ của viên chức Bảo tàng tỉnh, Đoàn đã trao tặng 5 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo của xã”. Tặng 200 chiếc áo rét cho các cháu học sinh nghèo tại Trường tiểu học và THCS xã Chiềng Mai, tặng quần áo và đồ chơi cho các cháu học sinh Trường Mầm Non Chiềng Mai./.

 

                                                                   Trần Thanh 


Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập