Xã Mường Chanh ra quân trồng cây Mắc ca
Nhằm phủ xanh đất trống, đồi trọc  bảo vệ rừng đầu nguồn, ngày 11/6, tại bản Nà Cà UBND xã Mường Chanh đã tổ chức lễ ra quân trồng cây Mắc Ca. Dự buổi lễ ra quân có đồng chí Cầm Thị Khay, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Sơn, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, UBND các xã Mường Chanh, Chiềng Dong, Chiềng Chung, Chiềng Kheo, Chiềng Mai, Chiềng Ban.

Xã Mường Chanh ra quan trồng cây Mắc ca

Tại buổi ra quân trên 150 cán bộ công chức, viên chức đến từ các cơ quan đơn vị và nhân dân bản Nà Cà xã Mường Chanh đã tổ chức trồng trên 1.380 cây Mắc ca với diện tích 13 ha; Theo kế hoạch của UBND xã Mường Chanh sẽ tiếp tục trồng thêm 10 ha nâng tổng diện tích trồng cây Mắc ca của xã lên 23 ha. Đây là loại cây phù hợp với điều kiện sinh thái của địa phương góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc.

Các phòng ban chuyên môn và nhân dân xã Mường Chanh trồng cây tại bản Nà Cà

Thông qua đợt ra quân,  nhằm  nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng, bảo vệ , chăm sóc rừng, chống xói mòn đất nâng cao độ che phủ của rừng, gắn với việc phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái của địa phương./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)