Họp về công tác giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023
Sáng ngày 6/4, Huyện ủy tổ chức họp về công tác giải phóng mặt vằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp

Năm 2023, tổng kế hoạch vốn đầu tư công là trên 336.000 triệu đồng, tính đến 15/3/2023 đã giải ngân thanh toán trên 17.200 triệu đồng đạt 5% kế hoạch vồn giao.Trong năm huyện quản lý triển khai đầu tư xây dựng 86 công trình . Đối với công tác giải phóng mặt bằng, với tổng số dự án thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đang thực hiện trên địa bàn huyện là 23 dự án trong đó dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư 11 dự án, dự án giải phóng mặt bằng cho các chủ đầu tư khác 12 dự án( trong đó số dự án chuyển tiếp các năm 22 dự án; số dự án triển khai mới năm 2023 là 01 dự án). Trong quý I, huyện đẩy nhanh tiến độ thu hồi giải phóng mặt bằng dự án khu công nghiệp Mai Sơn, khu di tích ngã ba Cò Nòi….

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện ủy đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Tập trung chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch giải phóng mặt bằng các dự án, tập trung đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công  các công trình dự án trọng điểm, các công trình chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của trung ương, tỉnh, huyện./.

Trần Thanh- Hoàng Lâm