Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Chiềng Sung lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 28/3, Hội nông dân xã Chiềng Sung đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Trung Kiên – Chủ tịch Hội nông dân huyện.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Chiềng Sung lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Hội Nông dân xã Chiềng Sung hiện có 12 chi hội, 1.04 hội viên. Nhiệm kỳ 2018-2023, BCH Hội xã đã chủ động lãnh đạo các cấp hội tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động và đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực trong thực hiện từng nhiệm vụ, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp với phối hợp với Ngân hàng Chính sách – Xã hội  uỷ thác cho 178 hộ nông dân nghèo vay vốn với tổng du nợ trên 4,6 tỷ đồng; Hội nông dân huyện giải ngân 600 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân cho 12 hộ vay thực hiện dự án trồng cỏ nuôi bò sinh sản; qua đánh giá toàn xã có 1.688 lượt hội viên đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 39 hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương, 249 hộ cấp tỉnh, 509 hộ cấp huyện, 918 hộ cấp xã. Hàng năm có trên 1.452 hộ đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 100% bản đạt tiêu chuẩn văn hoá.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã phấn đấu 100% cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội Nông dân các cấp; kết nạp 60 hội viên mới trở lên; 100% chi hội tổ chức phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; 100% chi hội triển khai có hiệu quả chương trình tư vấn dịch vụ trợ giúp nông dân phát triển sản xuất…

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Chiềng Sung khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Chiềng Sung khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 15 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu các Ủy viên Ban Thường vụ và bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã. Đồng thời Đại hội đã bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Mai Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Hội Nông dân xã Chiềng Sung cũng đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và các phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023./.

Thanh Hải – Lò Bút (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)