Phiên họp thứ 23 UBND huyện Mai Sơn khóa XXI
Ngày 27/4, UBND huyện Mai Sơn khóa XXI đã tổ chức phiên họp thứ 23, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH, QPAN tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng  tâm tháng 5 năm 2023. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong tháng 4 năm 2023, UBND huyện Mai Sơn đã tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Chỉ đạo nhân dân các xã, gieo cấy được trên  1.100 ha lúa chiêm xuân, thu hoạch được trên 4.000 ha mía, trồng, chăm sóc duy trì 11.000 ha cây ăn quả sản lượng ước đạt 110 tấn quả các loại; vận động nhân dân, các hợp tác xã triển khai chăm sóc theo hướng ứng dụng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ. Các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp tiếp tục được duy trì, trong tháng sản xuất được: 480.000 tấn xi măng; 2,8 triệu viên gạch; sản lượng điện sinh hoạt đạt 9,5 triệu kwh; tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện trong tháng đạt 220 tỷ đồng, lũy kế đạt trên560 tỷ đồng, Chỉ đạo tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm 14 trường hợp (tại xã Cò Nòi) về lĩnh vực bảo vệ môi trường, ban hành quyết định xử phạt với số tiền nộp ngân sách nhà nước 337,5 triệu đồng. Trong tháng trên địa bàn huyện xảy ra 04 vụ cháy rừng (tại các xã Chiềng Nơi, Phiêng Pằn, Chiềng Lương, Chiềng Kheo) gây thiệt hại 19,2 ha rừng.

Phiên họp thứ 23 UBND huyện Mai Sơn khóa XXI

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn, UBND các xã thị trấn tập trung Thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện năm 2023. Phối hợp tốt với Tổ công tác 660 của Ban Thường vụ huyện ủy giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện, bàn giao kịp thời cho các chủ đầu tư và đơn vị thi công đảm bảo tiến độ; Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng xây dựng các công trình vi phạm quy hoạch; Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; Thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn mùa hanh khô 2023; Tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm  về lĩnh vực bảo vệ môi trường./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)