Huyện ủy Mai Sơn tổ chức hội nghị giao ban với Đảng ủy các xã, thị trấn
Ngày 31/5, Thường trực huyện ủy Mai Sơn đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban với Đảng ủy các xã thị trấn trên địa địa bàn về kết quả thực hiện các nhiệm  vụ chỉ tiêu tháng 5 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023. Dự  chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí  trong Thường trực Ban thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Huyện ủy Mai Sơn tổ chức hội nghị giao ban với  Đảng ủy các xã, thị trấn

Trong tháng 5 năm 2023, huyện ủy Mai Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN tới Đảng ủy các xã, thị trấn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được ổn định, tổng thu ngân sách trong tháng ước đạt trên 10.300 triệu  đồng, bằng 79,23% kế hoạch; diện tích gieo trồng trên địa bàn toàn huyện đảm bảo đạt trên 50 nghìn ha với các loại cây trồng chủ yếu như: Ngô, sắn, cà phê, mía…, chăm sóc, thu hoạch diện tích cây dâu tây, chuối, thanh long, sản lượng ước đạt 327 nghìn tấn, đạt 100% so với cùng kỳ. Công tác tuyên truyền, vận động về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì; hoàn thiện thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận, công bố 12 bản nông thôn mới, bản nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn 06 xã. Các lĩnh vực quản lý về văn hoá - xã hội tiếp tục được quan tâm, công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, đặc biệt là chỉ tiêu công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn. Trong tháng đã công nhận đảng viên chính thức và phát thẻ đảng viên cho 24 đồng chí, chuyển sinh hoạt đảng cho 14 đảng viên; Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023 cho 65 đảng viên.

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới, huyện ủy Mai Sơn yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ việc thực hiện 12 chủ trương của Ban thường vụ huyện ủy gắn với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; đặc biệt là triển khai các hoạt động, phong trào thi đua và công tác chuẩn bị hướng tới Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Mai Sơn; đồng thời thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư; đôn đốc giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp trên địa bàn huyện./.

Thanh Hải – Hoàng Lâm (Trung tâm TT- VH Mai Sơn)