Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 4/2023
Ngày 26/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 4/2023.Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên Tỉnh ủy. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin các chuyên đề: “75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; các phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân trên thẻ căn cước công dân gắn chíp hoặc trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thay cho việc xuất trình sổ hộ khẩu, số tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công; kết quả lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và những điểm mới nổi bật của dự thảo; công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và những vấn đề đặt ra đối với tỉnh Sơn La.

Định hướng công tác tuyên truyền tháng 5/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Tuyên truyền các bài phát biểu, bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt là bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” và nội dung cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn

Đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội của cả nước, của tỉnh tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2023; các hoạt động chính trị, văn hóa hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương. Tiếp tục nắm tình hình dư luận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của cả nước, của địa phương sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)