Đoàn Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương dâng hương Đài tưởng niệm TNXP và tham quan mô hình kinh tế tại huyện Mai Sơn
Trong khuôn khổ chuyến học tập trao đổi kinh nghiệm về công tác thông tin đối ngoại tại tỉnh Sơn La. Sáng ngày 1.4, Đoàn Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương do đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ - Trưởng BCĐ đối ngoại tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương Đài tưởng niệm TNXP và tham quan mô hình kinh tế tại huyện Mai Sơn. Đón tiếp đoàn về phía tỉnh Sơn La có đ/c Đinh Thị Bích Thảo - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ. Về phía huyện Mai Sơn có các đồng chí trong tập thể Thường trực huyện uỷ, lãnh đạo HĐND - UBND huyện và một số phòng ban đoàn thể huyện.

Đoàn Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương dâng hương Đài tưởng niệm TNXP ngã ba Cò Nòi

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm TNXP ngã ba Cò Nòi. Đồng thời, bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đoàn Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương thăm mô hình dâu tây của HTX dâu tây Xuân Quế xã Cò Nòi

Đoàn Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương đã đến thăm mô hình dâu tây của HTX dâu tây Xuân Quế xã Cò NòiĐây là một trong những mô hình nông nghiệp hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho người dân. Huyện Mai Sơn hiện có 11.000 ha cây ăn quả ( chiếm 13% diện tích cây ăn quả của tỉnh Sơn La). Từ năm 2018 đến nay, một số sản phẩm quả của huyện Mai Sơn đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Dubai, Úc, Hàn Quốc. Đoàn Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế của huyện Mai Sơn cũng như  việc khuyến khích nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu sản xuất, tạo bước đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)