Công bố quyết định kiểm tra thực hiện Kết luận số 56 của Bộ chính trị
Chiều ngày 24/3. Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc về công bố quyết định kiểm tra việc thực hiện Kết luận 56-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 ngày XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường tại ban Thường vụ Huyện uỷ Mai Sơn.

Công bố quyết định kiểm tra thực hiện Kết luận số 56 của Bộ chính trị

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã công bố Quyết định số 178 ngày 21/2/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện Kết luận 56-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 ngày XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường tại ban Thường vụ Huyện uỷ Mai Sơn. Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo  thực hiện Kết luận số 56 của Bộ Chính trị, Báo cáo nêu rõ, thời gian qua Ban Thường vụ huyện uỷ Mai Sơn đã kịp thời triển khai các văn bản, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường từ huyện đến cơ sở. Đến nay các cơ sở, nhà máy hoạt động sản xuất, kinh doanh với quy mô lớn cơ bản đã cháp hành đầy đủ quy định của pháp luật bảo vệ môi trường như: Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải, thực hiện quan trắc môi trường định kỳ, tự động theo quy định…Bên cạnh đó cho đến thời điểm hiện tại, huyện Mai Sơn đã duy trì hoạt động đối với 204 công trình thuỷ lợi, 114 điểm tập kết rác thải, tỷ lệ thu gom xử lý chất thải rắn sinh hoạt  đô thị là 93%, tỷ lệ thu gom và xử lý tại khu dân cư nông thôn là 77%...

Phát huy những ưu điểm đã đạt được. Thời gian tới, Ban Thường vụ huyện uỷ chủ động lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng  và toàn xã hội về việc chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu, tăg cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Phát huy hiệu quả các chính sách, nâng cao năng lực hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, giải quyết dứt điểm các vụ việc vi phạm về tài nguyên môi trường…/.

Thanh Hải – Hoàng Lâm (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)