Xã Phiêng Cằm vô địch giải bóng đá nam cúp thanh niên 26/3/2024
Hòa chung trong khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); 79 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024); Chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. Ngày 09/3/2024, Ban Thường vụ huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá nam tranh Cúp Thanh niên 26/3 huyện Mai Sơn năm 2024. Dự lễ bế mạc có đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện các cơ quan, đơn vị và đại diện các nhà tài trợ.

Sút luân lưu tại trận chung kết giữa xã Mường Chanh và xã Phiêng Cằm.

Giải bóng đá nam tranh cúp thanh niên 26/3 có 19 đội bóng tham dự với hơn 300 VĐV. Các đội thi đấu áp dụng Luật thi đấu Bóng đá 7 người, theo hình thức chia bảng, đấu vòng tròn tính điểm, chọn 05 đội nhất bảng và 03 đội nhì bảng có số điểm cao nhất vào vòng tứ kết. Thời gian thi đấu liên tục từ ngày khai mạc 09-26/3/2024.

Các vận động viên tham dự giải.

Tại trận chung kết, sau loạt luân lưu cân não đội bóng đá nam thanh niên xã Phiêng cằm đã lên ngôi vô địch. Giải nhì là xã Mường Chanh, giải ba xã Nà Bó. Ban tổ chức cũng đã trao 01 giải vua phá lưới, 01 giải thủ môn xuất sắc nhất giải….Nhân dịp này UBND huyện Mai Sơn đã tặng giấy khen cho 4 tập thể

Ban tổ chức trao giải nhất cho xã Phiêng Cằm.

Giải bóng đá Nam tranh “Cúp Thanh niên 26.3” huyện Mai Sơn năm 2024 được tổ chức vào Tháng 3, Tháng Thanh niên, nhằm khẳng định sự lớn mạnh phong trào thể dục thể thao của tuổi trẻ huyện Mai Sơn trước thềm Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029, tạo điều kiện cho các tổ chức cơ sở Đoàn được giao lưu, trao đổi, học tập, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ở các địa phương trong huyện, tiếp tục cổ vũ, động viên  cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng các phong trào của Đoàn gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thanh niên “khoẻ để lập nghiệp và giữ nước” trong nhân dân và các tổ chức cơ sở đoàn./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)