Ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ thiện” tại xã Chiềng Ban
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; đồng thời gây quỹ tiết kiệm, tạo nguồn vốn hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ngày 9/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Mai Sơn tổ chức ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ thiện” tại 2 Chi hội phụ nữ bản Mai Khoang và bản Củ xã Chiềng Ban. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Mai Sơn.

Ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ thiện” tại 2 Chi hội phụ nữ bản Mai Khoang và bản Củ xã Chiềng Ban.

Mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ thiện” của 2 chi hội phụ nữ bản Mai Khoang và bản củ có 80 thành viên. Các thành viên tham gia mô hình sẽ là những tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền hội viên và nhân dân thu gom rác thải nhựa, phế liệu, lon nước… cho vào ngôi nhà xanh để bán gây quỹ, nhằm hỗ trợ các gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

“Ngôi nhà xanh gây quỹ từ thiện” là mô hình sáng tạo, thiết thực của Hội phụ nữ các cấp nhằm tuyên truyền hội viên phụ nữ tích cực tham gia phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Đồng thời, đây là mô hình điểm để nhân rộng tới các chi hội khác tại các xã trong toàn huyện.

Với phương châm "việc làm nhỏ tác động lớn", tin tưởng rằng mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ thiện” của Hội LHPN các cấp sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; đồng thời gây quỹ tiết kiệm, tạo nguồn vốn hỗ trợ các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Trọng  Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)