Xã Chiềng Mai diễn tập Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn đạt loại giỏi
Ngày 2/12, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mai Sơn đã chỉ đạo xã Chiềng Mai  tổ chức Diễn tập Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Xã Chiềng Mai diễn tập Ứng phó cháy rừng và  tìm kiếm cứu nạn đạt loại giỏi

Cuộc diễn tập được chia thành 2 phần: Phần cơ chế và phần thực binh. Phần cơ chế Ban Chỉ đạo diễn tập ƯPCR-TKCN xã Chiềng Mai tổ chức Hội nghị quán triệt chỉ thị, công điện; đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch triển khai công việc cần làm ngay; giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng ƯPCR - TKCN, khắc phục hậu quả cháy rừng cho các ban, ngành, đoàn thể xã, thông qua kế hoạch ƯPCR - TKCN. Phần thực hành ứng phó với tình huống ƯPCR-TKCN thông qua hình thức thực binh, tình huống giả định xảy ra cháy rừng diện rộng tại khu rừng cộng đồng bản Puốn Vạy và Bản Mé Mận xã Chiềng Mai.

Diễn tập phần cơ chế Ứng phó cháy rừng TKCN xã Chiềng Mai

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Mai năm 2022 đã diễn ra an toàn, đáp ứng mục đích, yêu cầu đặt ra. Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại giỏi. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo và vai trò làm tham mưu của các ban ngành, đoàn thể xã Chiềng Mai, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng và nhân dân trong thực hiện ứng phó có hiệu quả các tình huống cháy rừng xảy ra. Đồng thời kịp thời điều chỉnh, bổ sung phương án ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tế của địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích Diễn tập ứng phó cháy rừng TKCN xã Chiềng Mai

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích Diễn tập ứng phó cháy rừng TKCN xã Chiềng Mai

Nhân dịp này, UBND Mai Sơn tặng giấy khen 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Mai năm 2022./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)