Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật ở cơ sở
Ngày 25.11, tại huyện Mai Sơn, Bộ chỉ quy quân sự tỉnh Sơn La, cơ quan điều tra hình sự khu vực 5 quân khu 2 đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật ở cơ sở năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, BCH Quân sự huyện, cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và 42 đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó 22 BCH quân sự xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã được Đại tá Phạm Thế Tân – Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La; Thượng tá Nguyễn Văn Lợi Trưởng cơ quan điều tra hình sự khu vực 5 quân khu 2 truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ Quân sự; Luật tố tụng hình sự;  Thông tin tình hình thế giới và trong nước… Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các văn bản của Nhà nước, Bộ Quốc phòng về phòng chống vi phạm kỷ luật, pháp luật. Một số giải pháp phòng chống vi phạm kỷ luật, pháp luật trong quân đội…

Với hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật ở cơ sở linh hoạt, đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp với từng địa bàn, kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dưới nhiều hình thức sáng tạo, đã góp phần truyền tải thông điệp pháp luật kịp thời, nhanh chóng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng và sự đồng thuận của nhân dân trong việc chấp hành chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần làm cho hệ thống chính trị ở cơ sở hoạt động có hiệu lực, hiệu quả./.

Ngọc Bích(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)