Tòa án nhân dân huyện Mai Sơn xét xử lưu động 2 vụ án tại xã Chiềng Kheo
Ngày 14/11, tại xã Chiềng Kheo Toà án nhân dân huyện Mai Sơn đã mở phiên tòa xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vụ án thứ nhất xét xử bị cáo Vàng Thị Sia. Sinh ngày 01/01/1974. Nơi đăng ký HKTT: bản Tong Tải B, xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn. Theo cáo trạng Hồi 14 giờ 20 phút ngày 24/7/2023, Tổ công tác Công an xã Nà Bó phối hợp với Công an xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn làm nhiệm vụ tại khu vực bản Tong Tải B, xã Chiềng Chăn phát hiện bắt quả tang đối tượng Vàng Thị Sia tàng trữ trái phép chất ma túy tang vật thu giữ 0,11 gam Heroine. mục đích để sử dụng.

Bị cáo Vàng Thị Sia tại toà

Vụ án thứ 2 xét xử bị cáo Sồng A Lử. Nơi đăng ký HKTT: bản Pắng Sẳng, xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn. Theo cáo trạng ngày 12/01/2022, Sồng A Lử đã thực hiện hành vi đốt 01 xe môtô hiệu YAMAHA EXCITER, BKS 26B2 - 181.46 của đồng chí Hoàng Khánh Dương để cản chở đồng chí Dương thi hành công vụ, gây thiệt hại 25.500.000VNĐ. Ngày 03/7/2023, Sồng A Lử bị tổ công tác Công an huyện Mai Sơn phát hiện, bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi tàng trữ trái phép 5,54 gam nhựa thuốc phiện, mục đích để sử dụng.

Bị cáo Sồng A Lử tại toà

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Sau khi xem xét đầy đủ các tài liệu chứng cứ có trong vụ án cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vàng Thị Sia phạm tội Tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Xử phạt bị cáo Vàng Thị Sia 13 tháng tù. Tuyên bố bị cáo Sồng A Lử phạm tội Hủy hoại tài sản và Tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Xử phạt bị cáo Sồng A Lử 30 tháng tù về tội hủy hoại tài sản; 18 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội bi cáo phải chấp hành là 48 tháng tù.

Tòa án nhân dân huyện Mai Sơn xét xử lưu động 2 vụ án tại xã Chiềng Kheo

Việc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại địa bàn xảy ra tội phạm đã thu hút sự quan tâm đông đảo của quần chúng nhân dân. Trong quá trình xét xử, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã chủ động phổ biến các quy định của pháp luật hình sự, luật phòng chống ma túy và tác hại, hệ lụy khi sử dụng ma túy qua đó giúp người dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, nguyên nhân, thủ đoạn phạm tội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng trên địa bàn huyện./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)