Mai Sơn tăng cường công tác quốc phòng, quân sự địa phương
Ngày 22/11, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì hội nghị.

Năm 2023, huyện Mai Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập ứng phó lũ bão và diễn tập ứng phó cháy rừng đều đạt giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Công tác tuyển quân được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình, tuyển chọn 168 công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định, công khai. Công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật, ngân sách quốc phòng; chủ trương, chính sách về quốc phòng, hậu phương quân đội được quan tâm, thực hiện tốt...

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2024, Mai Sơn tiếp tục tập trung quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Nâng cao chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ, kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ quốc phòng - quân sự với xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về quốc phòng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh.

Lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh tăng giấy khen cho 2 tập thể 6 cá nhân, UBND huyện Mai Sơn tăng giấy khen cho 14 tập thể, 17 cá nhân, tặng giấy khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2023.

Đảng ủy Quân sự huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2024.

Cùng ngày, Đảng ủy Quân sự huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2024. Hội nghị đã thống nhất tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; chỉ đạo tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao; xây dựng lực lượng dự bị động viên đủ các đầu mối đơn vị, biên chế đạt 100% quân số, tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 85% trở lên; tỷ lệ đảng viên đạt 26,3% trở lên; chỉ đạo tổ chức huấn luyện 100% nội dung, chương trình, thời gian cho các đối tượng, kết quả 100% đạt yêu cầu, có từ 80% đạt khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện, lấy thị trấn Hát Lót làm đáy; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Hát Lót, Mường Bon, cụm xã Chiềng Dong, Chiềng Kheo, Chiềng Ve; diễn tập ứng phó bão lũ, tìm kiếm cứu nạn xã Mường Bằng; diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Mung, đảm bảo an toàn tuyệt đối./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)