Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị và báo cáo viên giỏi trong LLVT huyện Mai Sơn năm 2023
Ngày 23.3, Ban CHQS huyện Mai Sơn đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị và báo cáo viên giỏi trong LLVT năm 2023.

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị và Báo cáo viên  giỏi lực lượng vũ trang huyện Mai Sơn

Tham gia hội thi có 30 đồng chí là cán bộ thường trực Ban CHQS huyện; Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự 22 xã, thị trấn.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn bài giảng chính trị (Bao gồm: Bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử); Thi kiến thức chung; thực hành giảng bài, kết hợp kỹ năng sư phạm, xử lý tình huống. Quá trình thi, các thí sinh chấp hành nghiêm quy chế; trong từng nội dung đã phân tích chặt chẽ, có sự liên hệ giữa lý luận với thực hành; vận dụng sát với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương; nhiều đồng chí có phương pháp, tác phong tốt, phân tích sâu, chặt chẽ ở từng nội dung, bảo đảm người học dễ nghe, dễ hiểu, dễ ghi chép. Đối với phần thi báo cáo viên giỏi các thí sinh thuyết trình về một trong các nội dung như kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh; Kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh, công tác xây dựng Đảng và  nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng.

Phần thi thực hành bài giảng

Sau một ngày tham gia hội thi với tinh thần nghiêm túc, khách quan. Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba. Đồng thời lựa chọn cá nhân đạt thành tích cao tham dự hội thi giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang cấp tỉnh năm 2023.

Lãnh đạo BCHQS huyện Mai Sơn trao giấy chứng nhận giải nhất nhi ba cho các thí sinh

Hội thi là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và tiếp tục đổi mới chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị. Góp phần thực hiện thắng lợi Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn  mới”./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)