Hội nghị triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội xã Phiêng Cằm
Ngày 27.3, tại xã Phiêng Cằm, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, ATXH năm 2023. Đồng chí Lại Như Long – Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Năm 2022 và 03 tháng đầu năm 2023 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Phiêng Cằm cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp, cán bộ, nhân dân các dân tộc trong xã chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, lực lượng Công an xã thường xuyên bám nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng, làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cơ sở làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...Tuy nhiên, trong năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn xã vãn sảy ra 02 vụ 02 đối tượng trộm cắp tài sản, 01 vụ đánh bạc với 04 đối tượng; vận động nhân dân giao nộp 11 khẩu súng tự chế; giải quyết thủ tục hành chính cho 390 lượt công dân…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Lại Như Long - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội  và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện đề nghị các thành viên BCĐ huyện, ĐU, HĐND, UBND, BCĐ xã Phiêng Cằm tập trung lực lượng, kinh phí thực hiện công tác chuyển hoá địa bàn với mục tiêu giảm tình hình phức tạp về an ninh trật tự. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng để nhân dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tự ý thức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, tập trung giải quyết dứt điểm các mẫu thuẫn trong Nhân dân về các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội, gắn với xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT"; phấn đấu năm 2023 toàn xã có 100%các bản, trường học, cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT trong phong trào TDBVANTQ đạt loại khá trở lên, không có đơn vị yêu kém./.

Thanh Hải – Lò Bút (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)