Hội nghị tổng kết công tác QP- QS địa phương; công tác giáo dục QP-AN và công tác tuyển quân năm 2022
Chiều ngày 1/12, Huyện Mai Sơn tổ chức hội nghị tổng kết QP- QS địa phương; công tác giáo dục QP-AN và công tác tuyển quân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có Đại tá Nguyễn Văn Quang – Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CQHS tỉnh. Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, Thị trấn tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng địa phương, giữ vững ổn định ANCT – TT ATXH, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Công tác huấn luyện cho các đối tượng được quan tâm thực hiện, đảm bảo chặt chẽ, chất lượng huấn luyện được nâng cao. Tổ chức huấn luyện cho 100% cơ sở và lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, bảo đảm đúng, đủ nội dung, thời gian theo quy định. Kết thúc huấn luyện, tổ chức hội thi, hội thao, kiểm tra theo phân cấp, kết quả 100% đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi 160 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Quang – Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CQHS tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ QS- QP huyện năm 2022. Đồng thời đề nghị trong năm 2023,  huyện tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác QSQP;  tổ chức các cuộc diễn tập, huấn luyện bảo đảm an toàn, tiết kiệm đạt kết quả tốt; làm tốt công tác tuyển quân, giao nhận quân đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng….xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Đại tá Nguyễn Văn Quang – Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CQHS tỉnh trao tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong thực hiện nhiệm vụ QP- QS năm 2022

Nhân dịp này,Bộ chỉ huy QS tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 3 tập thể, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 3 cá nhân. UBND huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP- QS năm 2022, tặng giấy khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022./.

Trần Thanh