Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Chiều ngày 10/01, Công an huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Hồng – Phó chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mai Sơn được giữ vững ổn định, không hình thành, phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự. Lực lượng Công an huyện Mai Sơn triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, từng bước ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Trong năm, lực lượng công an đã phát hiện 150 vụ việc về trật tự xã hội, tăng 30 vụ so với năm 2021 trong đó tội phạm về ma túy 120 vụ chiếm 80%, tội phạm về trật tự và tội phạm kinh tế môi trường 28 vụ chiếm 20%; công tác bắt, giam giữ được thực hiện nghiêm, đúng pháp luật không để xảy ra oan sai. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, công tác xây dựng đảng xây dựng lượng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tiếp tục bố trí, sắp xếp và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ bảo đảm tỷ lệ biên chế theo quy định, hoàn thành bố trí chức danh công an xã chính quy với 121 đồng chí tại 22 xã, thị trấn, thành lập 22/22 chi bộ công an xã.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 9 tập thể

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Thị Hồng – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích mà Công an huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu, lực lượng Công an huyện tiếp tục nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Trước mắt, tập trung triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão, bảo đảm cho nhân dân vui Tết, đón Xuân được an toàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 27 cá nhân

Ghi nhận những thành tích công an huyện đã đạt được năm 2022, Công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 9 tập thể, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 27 cá nhân./.

Trần Thanh