Diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Chung đạt loại xuất sắc
Ngày 24/11, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Mai Sơn đã chỉ đạo xã Chiềng Chung tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Dự chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Cầm Thị Khay, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo.

Diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn năm 2023 tại xã Chiềng Chung.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 nội dung về phần cơ chế: Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững xã Chiềng Chung tổ chức họp đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; triển khai quán triệt công điện của cấp trên; báo cáo tình hình thời tiết, đề xuất chủ trương, biện pháp ứng phó cháy rừng mùa hanh khô năm 2023 - 2024; giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng phòng, chống cháy rừng, cách khắc phục hậu quả cháy rừng cho các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn năm 2023 xã Chiềng Chung.

Phần diễn tập thực hành, diễn ra tại bản Nghịu Ten, với tình huống giả định: Tại khu rừng phòng hộ bản Nghịu Ten xảy ra cháy rừng, nhân dân đã dập lửa, nhưng do thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh, lửa tiếp tục cháy lan. Ban chỉ huy bảo vệ phòng cháy, chữa cháy rừng xã huy động các lực lượng xung kích xã, Trung đội dân quân cơ động xã, dân quân tại chỗ, kiểm lâm địa bàn, công an viên, y tế, lực lượng phòng cháy chữa cháy và nhân dân địa phương nhanh chóng tham gia chữa cháy, phát đường băng cản lửa, tổ chức di dời người, tài sản đến nơi an toàn và cấp cứu người bị nạn do quá trình tham gia chữa cháy.

Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo đánh giá xếp loại xuất sắc. Nhân dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc diễn tập.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)