DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ CỤM XÃ MƯỜNG CHANH, CHIỀNG CHUNG
Ngày 29/9, tại xã Mường Chanh, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mai Sơn đã chỉ đạo cụm xã Mường Chanh, Chiềng Chung tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Dự chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Mường Chanh, Chiềng Chung năm 2022.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Mường Chanh, Chiềng Chung năm 2022, được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng Quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, thực hành chiến đấu phòng thủ.

Thông qua đợt diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền, địa phương, sự phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể, trong việc vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào các tình huống khẩn cấp của địa phương. Đồng thời, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phát huy sức mạnh tổng hợp của Lực lượng vũ trang và toàn dân trong việc chủ động phòng ngừa, làm thất bại âm mưu, hoạt động “ Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng đối phó với chiến tranh xâm lược, bảo vệ vững chắc địa bàn. Qua đợt diễn tập nhằm giúp các xã điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch SSCĐ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình hiện nay.

Nhờ làm tốt các khâu chuẩn bị, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Mường Chanh, Chiềng Chung đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng thời gian, đủ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại giỏi.

UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức diễn tập.

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 4 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2022./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)