Mai Sơn bàn giao phân bón hỗ trợ nông dân 4 xã thực hiện mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ
Từ ngày 18/8 đến ngày 20/8/2021, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp với huyện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mai Sơn với bàn giao trên 130 tấn phân bón hữu cơ hỗ trợ nông dân 4 xã Mường Chanh, Chiềng Mung, Chiềng Mai và Chiềng Dong thực hiện mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ. Trong quá trình thực hiện hỗ trợ phân bón cho các xã đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

Bàn giao phân bón hỗ trợ nông dân xã Chiềng Mung

Mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ năm 2021 được triển khai tại 4 xã Mường Chanh, Chiềng Mung, Chiềng Mai và Chiềng Dong với 916 hộ dân tham gia. Dự án do Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mai Sơn làm chủ đầu tư. Diện tích thực hiện là 103,75ha với tổng kinh phí trên 2 tỷ 430 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ đất trồng lúa  theo Nghị định số 35 ngày 13/4/2015 của Chính phủ, trong đó nhà nước hỗ trợ trên 1 tỷ 600 triệu đồng gồm hỗ trợ nông dân phân bón hữu cơ, tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; người dân tham gia thực hiện mô hình đối ứng trên 770 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 6 đến tháng 12/2021.

Bàn giao trên 130 tấn phân bón hữu cơ hỗ trợ nông dân 4 xã Mường Chanh, Chiềng Mung, Chiềng Mai và Chiềng Dong

Việc xây dựng mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ nhằm cải tạo đất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo góp phần thực hiện mục tiêu ổn định đời sống giảm nghèo bền vững gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM 4 xã Mường Chanh, Chiềng Mung, Chiềng Mai và Chiềng Dong./.

Ngọc Bích - Lò Bút

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)