Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy kiểm tra chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Chanh.
Sáng ngày 3/8/2017, Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Mai Sơn cùng các thành viên đoàn công tác số 1 theo kế hoạch số 76 của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mai Sơn đã có buổi làm việc tại xã Mường Chanh về kiểm tra chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Đinh Bích Thảo cùng đoàn công tác thăm, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế

và đời sống của nhân dân xã Mường Chanh.

Năm 2017, BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Mường Chanh đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục được 19 buổi với trên 820 người tham gia. Tính đến ngày 31/7/2017, xã đã đạt được 15/19 tiêu chí bằng 78,94% kế hoạch. Hiện còn 4 tiêu chí chưa đạt là: môi trường, nhà ở dân cư, cơ sở vật chất văn hóa, giao thông. Đoàn đã đi thăm, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân của các bản trong xã Mường Chanh.

Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở UBND xã Mường Chanh

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo - Tỉnh ủy viên -  Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Mường Chanh đã đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình XDNTM. Bám sát các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, huy động các nguồn lực tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí còn lại. Tiếp tục triển khai, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch đẹp; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu NTM vào cuối năm 2017.

Đ/c Đinh Thị Bích Thảo tặng quà động viên gia đình bà Cầm Thị Thoan.

Nhân dịp này, Đ/c Bí thư huyện uỷ cùng đoàn công tác cũng đã dự lễ bàn giao nhà và tặng quà động viên gia đình bà Cầm Thị Thoan là hộ nghèo ở bản Bông, xã Mường Chanh. Đây là công trình do Công ty TNHH Hoàng Linh Sơn La hỗ trợ số tiền trị giá 20 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Huy Hải (Đài TT - TH Mai Sơn)