Ủy ban Kiểm tra huyện uỷ Mai Sơn tổ chức họp kỳ thứ 15
Ngày 4/4, Ủy ban Kiểm tra huyện uỷ Mai Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã họp Kỳ thứ 15. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện uỷ chủ trì kỳ họp.

Quý 1/2023, Ủy ban Kiểm tra huyện uỷ đã tham mưu giúp BCH, BTV huyện uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng các cấp và Hướng dẫn của Uỷ ban kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng. Triển khai và chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp theo chương trình, kế hoạch đề ra. Tiếp nhận và xử lý , giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo theo quy định.

Ủy ban Kiểm tra huyện uỷ Mai Sơn tổ chức họp kỳ thứ 15

Ủy ban kiểm tra các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động nắm bắt tình hình cơ sở, kịp thời phát hiện và kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp trên giao. Duy trì thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, công tác cán bộ theo quy định.

Tại kỳ họp đã nghe báo cáo kết quả kiểm tra chuyên đề theo điều 32, Điều lệ Đảng đối với Đảng uỷ Bệnh viện đa khoa huyện và Chi bộ Trường THPT Chu Văn Thịnh.

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy yêu cầu trong quý II/2023, UBKT huyện uỷ, đảng uỷ, chi bộ, uỷ ban kiểm tra cơ sở tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác phổ biến, quán triệt các quy trình, quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Bám sát chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023; Chủ động nắm chắc địa bàn và tình hình, diễn biến tư tưởng tổ chức đảng, đảng viên; kịp thời chỉ đạo, kiểm tra, xem xét, xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm theo thẩm quyền. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phân loại và giải quyết đơn thư tố cáo, phản ánh theo phân cấp và quy trình quy định./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)