Thường trực huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Chăn
Chiều ngày 20/2, Đoàn công tác của Thường trực huyện ủy do đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đến kiểm tra và làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Chăn.

Trước khi làm việc với  Đảng ủy xã Chiềng Sung, Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng NTM mới, nông thôn mới kiểu mẫu tại bản Quỳnh Nam. Bản kiến nghị với đoàn công tác: Đề nghị xem xét hỗ trợ đường vào khu sản xuất; đầu tư công trình nước sạch cho bản công trình đã bị xuống cấp, hỏng hóc; nâng cấp nhà văn hóa…

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Chiềng Chăn

Tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Chăn đã báo cáo nhanh kết quả  lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2. Trong tháng 1, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, hướng dẫn nhân dân thu hoạch 150ha/759ha sắn và 85/400ha. Chăn nuôi phát triển ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra. Chương trình nông thôn mới quan tâm triển khai, đến nay xã đạt 7/19 tiêu chí. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tiếp nhận và chuyển trao quà tết đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, xã kiện toàn xong 13/14 đồng chí Bí thư kiêm trưởng bản, tặng huy hiệu 55 tuổi đảng cho 2 đống chí, 45 tuổi đảng cho 1 đồng chí.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của xã trong gian tiếp theo. Xã kiến nghị với đoàn công tác: Xem xét giải quyết nguồn đất 5% bãi Nà Khoang đã giao cho các hộ trước đây nhưng đến nay chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Chiềng Chăn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoach đã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã đạt NTM trước khi kết thúc nhiệm kỳ Đảng bộ xã 2020-2025. Quản lý chặt chẽ đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện 12 chủ trương của BTV huyện ủy. Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy, tập trung chỉ đạo Đại hội nông dân cấp xã nhiệm kỳ 2023-2028, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, tăng cường bám nắm địa bàn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Trần Thanh – Lò Bút