Mai Sơn thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản
Ngày 31/3, tại xã Tà Hộc, UBND huyện Mai Sơn tổ chức thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản nhân ngày Truyền thống ngành thuỷ sản Việt Nam. Tới dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La; Chi cục chăn nuôi thú y và thuỷ sản.

Lễ thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản nhân ngày Truyền thống ngành thuỷ sản Việt Nam

Tại buổi lễ, 7.400 con cá giống gồm các loại trôi, chép, cá lăng với tổng kinh phí 50 triệu đồng đã được lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La; Chi cục chăn nuôi thú y và thuỷ sản; lãnh đạo huyện Mai Sơn, bà con nhân dân thả xuống sông Đà.

Lãnh đạo Sở NN Và PTNT tinht thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản nhân ngày Truyền thống ngành thuỷ sản Việt Nam

Bà Cầm Thị Khay - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn  thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản nhân ngày Truyền thống ngành thuỷ sản Việt Nam tại xã Tà Hộc

Hoạt động thả cá hàng năm nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tự nhiên, đây còn là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện vai trò trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong việc chung tay giữ gìn, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản. Huyện Mai Sơn kêu gọi mỗi người dân cùng chung tay ra sức bảo vệ, phát triển và tái tạo nguồn lợi thuỷ sản bằng các hoạt động như: Hàng năm tiếp tục thả bổ sung cá giống tự nhiên; Không sử dụng kích điện, thuốc nổ, hóa chất, nghề, ngư lưới cụ thuộc danh mục cấm để khai thác thủy sản; nghiêm túc chấp hành Luật Thủy sản cùng các quy định pháp luật hiện hành, trách nhiệm, tích cực tham gia chống khai thác bất hợp pháp. Cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản, giữ gìn tính đa dạng sinh học, góp phần phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và bền vững./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)