Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 9 HĐND huyện Mai Sơn
          Ngày 15.5, HĐND huyện Mai Sơn khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp Chuyên đề lần thứ chín triển khai nhiệm vụ của HĐND theo luật định. Kỳ họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu 21 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 9 HĐND huyện Mai Sơn

Trên cơ sở xem xét tờ trình của UBND huyện, báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và thảo luận tại kỳ họp; HĐND huyện đã quyết nghị thông qua 04 nghị quyết gồm: Nghị quyết Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương (nguồn bổ sung cân đối được phân cấp) giai đoạn 2021 -2025; Kế hoạch đầu tư công vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; Phân bổ kế hoạch vốn sự nghiệp ngân sách Nhà nước năm 2023 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; Phân bổ kinh phí cho phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp Thường trực HĐND, UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp tục rà soát, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy, Kết luận 1218 của Ban chấp hành đảng bộ huyện; phấn đấu hoàn thành 18 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách Nhà nước. Tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình: Đường 26/3 xã Cò Nòi đi Tiểu khu 10 xã Hát Lót, Trung tâm Hành chính - Chính trị; Khu di tích lịch sử ngã ba Cò Nòi giai đoạn 2. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc; huy động các nguồn lực xã hội xoá 318 nhà tạm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tiêu chí bản nông thôn mới, bản nông thôn mới kiểu mẫu. Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Mai Sơn 10/8/1953 – 10/8/2023./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)