Đại Hội Công đoàn cơ sở Khối chính quyền huyện Mai Sơn khoá I nhiệm kỳ 2023 – 2028
Chiều ngày 22/04, Công đoàn cơ sở cơ quan khối Chính quyền huyện Mai Sơn đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại Hội Công đoàn cơ sở Khối chính quyền huyện Mai Sơn  khoá I nhiệm kỳ 2023 – 2028

Công đoàn cơ sở Cơ quan khối Chính quyền huyện có 215 đoàn viên, sinh hoạt tại 11 tổ công đoàn. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở khối Chính quyền đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, kịp thời thăm hỏi, tặng quà đoàn viên và con em đoàn viên nhân dịp các ngày lễ, Tết. Các tổ công đoàn đã hỗ trợ giúp đỡ cho 328 hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 144.600.000 đồng. 100% các đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các đợt quyên góp ủng hộ các loại quỹ xã hội và Phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xây dựng cơ quan văn hoá ngày làm việc 8 giờ có chất lượng hiệu quả” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; cuộc vận động “5 xây, 2 chống” của tổ chức công đoàn; phong trào “Tham mưu giỏi phục vụ tốt”; chương trình: “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19; “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua phong trào thi đua đã có 83 đoàn viên đạt lao động tiên tiến, xuất sắc, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;  07 tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh.

Nhiệm kỳ 2023-2028, tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách liên quan đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động. Tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của công đoàn. Xây dựng khối đoàn kết nội bộ thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

BCH Công đoàn cơ sở Khối chính quyền huyện Mai Sơn  khoá I nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Anh Thu - Phó Giám đốc, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng và Tái định cư được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Chính quyền khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 02 đồng chí đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội công đoàn huyện Mai Sơn lần thứ XI.

Công đoàn cơ sở Khối chính quyền huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Công đoàn.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 3 cá nhân; Công đoàn cơ sở cơ quan khối Chính quyền huyện tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Công đoàn./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)